Home Page
Nhạc Phẩm đă ḥa âm.
Ca sĩ và Nhạc sĩ.
Quốc Toản là ai?
Ḥa Âm là ǵ?
Thơ phổ nhạc
Tự học sáng tác nhạc
Đặt làm Ḥa Âm
Midi là ǵ?
Midi File là ǵ?
Mua Midi File
Muốn thực hiện CD
Piano solos
Bản nhạc và Tác giả
Mastering 1 bài, 1 CD
In Giấy Chép Nhạc
 Quân Nhạc QLVNCH
Bạn có yêu nhạc?  

quoctoanmusic@yahoo.com

dalanband@hotmail.com

Tel (714) 336-0692

====================

Thực Hiện một CD Nhạc

1-CD với những sáng tác mới: 

Để thực hiện một CD với những sáng tác mới, bạn làm như sau :

a)-Đặt Quốc Toản làm ḥa âm  Đặt Làm Ḥa Âm. Bỏ qua phần này nếu bạn đă đặt làm ḥa âm rồi.

b)-Bạn phải có một hoặc nhiều Ca Sĩ hát nhạc của bạn. Ca sĩ có thể là ca sĩ nổi tiếng (trả nhiều tiền), ca sĩ hát hay nhưng không phải là những ngôi sao (trả ít tiền), ca sĩ cũng có thể là giọng hát của chính bạn, hoặc những người bạn của bạn (không tốn tiền, good).

2-CD với giọng hát của bạn: 

Để thực hiện một CD với giọng hát của bạn qua  những nhạc phẩm bạn yêu thích, bạn làm như sau :

a)-Đặt Quốc Toản làm ḥa âm Đặt Làm Ḥa Âm. Bỏ qua phần này nếu bạn đă đặt làm ḥa âm rồi.

b)-Giọng hát của Bạn sẽ là giọng hát chính của CD, nhưng nếu có thêm một vài giọng khác  để hát bè, hoặc những câu background (khác phái), CD của bạn sẽ phong phú hơn.

3-Thâu giọng hát.

a)-Sau khi đă có ḥa âm, và thu xếp được những giọng hát, bạn có thể dùng ḥa âm này để thâu giọng hát. Có thể thâu tại nhà bạn, nhưng nếu muốn hay hơn, đúng tiêu chuẩn, nên giao cho một pro-studio. Thí dụ, Studio của Quốc Toản đă có kinh nghiệm thâu vocal, mix và mastering CD cho khách hàng liên tục gần 20 năm, chắc chắn sẽ hay và đạt tiêu chuẩn mới nhất của thị trường ca nhạc.

b)-Bạn ở tiểu bang, hay một quốc gia xa Little SaiGon, có thể thâu giọng hát tại Studio Quốc Toản không? Chắc chắn được.

Nếu người hát bản nhạc mới của bạn là ca sĩ nổi tiếng th́ khỏi phải nói, v́ hầu hết ca sĩ nổi tiếng đều ở Little Saigon, rất gần Studio Quốc Toản, ngay trung tâm City  Westminster, California. Một phần lớn Little Saigon nằm trong Westminster City.

Nếu người hát là bạn, bạn ở một nơi xa Little Saigon, cũng không có ǵ trở ngại. Sau khi đă có hoà âm, và bạn đă hát thử nhiều lần với ḥa âm mới tại nhà, bạn lấy vacation về Little Saigon, khoảng một tuần lễ, mỗi ngày bạn tới Studio Quốc Toản thâu 2-3 bài. Trong khi thâu hát, Quốc Toản sẽ trao đổi với bạn một số kỹ thuật để giúp bạn có thể hát dễ dàng trong studio cũng như sẽ biết hát tự nhiên trên sân khấu. Thâu hát xong, bạn có thể trở về nhà, và sẽ hát hay hơn truớc (for sure, nhiều người đă công nhận như vậy). Sau một tuần lễ để điều chỉnh giọng hát, làm final mix và Mastering, Quốc Toản sẽ gửi Master CD tới nhà bạn qua đường bưu điện. Nghe CD master, chắc chắn ai cũng sẽ thấy : Đúng là giọng hát của bạn, rơ ràng, và chững chạc như giọng hát một ca sĩ. Bạn sẽ thấy ḥa âm Quốc Toản quyện lấy giọng hát của bạn, như làn gió mạnh, đang nâng nâng đôi cánh diều, lả lướt trên nền trời xanh xanh.

4-In b́a và in CD lable.

Sau khi có Master CD, bạn cần phải có những tấm ảnh đẹp thật nghệ thuật và có ư nghĩa với những bản nhạc trong CD, để in b́a trước b́a sau, và trên mặt CD (CD label). Bạn có thể tự design rồi in b́a, làm label bằng computer và printer của bạn (chỉ làm được số lương nhỏ, và quality không cao). Nếu muốn đẹp, thật đẹp, bạn nên giao cho một nhà in lớn chuyên môn làm về graphic design và full color printing. Quốc Toản có thể cho bạn những information về những factories này, ở Little SàiG̣n.

5-CD duplication hay CD replication?

Nếu bạn chỉ cần một ít CD, một vài chục tới một trăm CD, bạn có thể tự in b́a, in lable bằng computer và color printer. Nhưng những CD này là CD-R (duplication), có một số CD Player không chơi được (máy xưa, rẻ tiền), CD-R để lâu ngày có thể bị gỉảm âm thanh, và CD-R có thể bị messed-up khi đi ngang qua những tia laser tại các Airport. Trái lại, nếu bạn làm 5 trăm CD trở lên, nên giao cho một hăng đúc CD, gọi là Replication Factory, những CD này là CD Standard, tất cả máy CD Player đều chơi được, CD Standard để lâu âm thanh vẩn tốt, và chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi tia Laser tại các Airport....Tại Little Saigon California có nhiều hăng lớn chuyên môn in b́a, và làm CD replication, chất lượng rất tốt và giá cả cũng phải chăng, rẻ hơn hăng Mỹ.

================================================

 

This site was last updated 03/28/19