Home Page
Nhạc Phẩm đă ḥa âm.
Ca sĩ và Nhạc sĩ.
Quốc Toản là ai?
Ḥa Âm là ǵ?
Thơ phổ nhạc
Tự học sáng tác nhạc
Đặt làm Ḥa Âm
Midi là ǵ?
Midi File là ǵ?
Mua Midi File
Muốn thực hiện CD
Piano solos
Bản nhạc và Tác giả
Mastering 1 bài, 1 CD
In Giấy Chép Nhạc
 Quân Nhạc QLVNCH
Bạn có yêu nhạc?  

quoctoanmusic@yahoo.com

dalanband@hotmail.com 

714-336-0692

 ===================

Ḥa Âm (Page 1) -Tại sao phải làm ḥa âm?

Tất cả những ca khúc các bạn nghe từ CD hay các đài phát thanh đều có 2 phần: giọng hát, và Hoà âm, tức là nhạc đệm, hoặc nhạc background (karaoke).

Giọng hát có thể là tiếng hát của một ca sĩ, một ca đoàn, nhưng cũng có thể là giọng oanh vàng của chính bạn, hoặc của một nhóm bạn bè của bạn.

Nhạc đệm có thể là tiếng đàn guitar, piano, synthesizer, auto-arranged keyboard (1-man-band), hoặc karaoke...nhưng không thể nào đầy đủ và quyến rũ bằng một ban nhạc, với đầy đủ nhạc khí, từ cổ điển, cổ truyền, tới văn minh hiện đại, tùy theo âm hưởng của từng ca khúc, và được một nhạc sĩ chuyên nghiêp làm ḥa âm, được thâu, mix và mastering CD tại một  recording studio chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Một ca khúc mới, nếu không được nghiên cứu kỹ trước khi làm ḥa âm, khó có thể tạo được một âm hưởng hay, nên ít hy vọng để lại một dư âm đẹp nơi người nghe. Một ca khúc mới, cũng cần một giọng hát điêu luyện với một lối hát phù hợp, để có thể trở thành một điều đáng ghi nhớ cho thính giả.

Một giọng hát mới, như một đóa hoa tươi mới nở trong vườn hoa. Nếu giọng hát mới được đưa tới người nghe với một nền ḥa âm hay, trau chuốt phù hợp với chất giọng và luyến láy của giọng hát, sẽ như một đóa hoa được trang trọng và nâng niu trên đôi bàn tay đầy nghệ thuật cắm hoa.

Quốc Toản là một nhạc sĩ tŕnh diễn và làm ḥa âm chuyên nghiệp, đă tốt nghiệp Nhạc Trưởng Quân Nhạc tại VN năm 1967, và Nhạc Trưởng cao cấp (advanced bandmaster) tại Virginia, Hoa Kỳ năm 1969. Quốc Toản đă bắt đầu sinh sống bằng tŕnh diễn và làm ḥa âm từ năm 1970. Hiện nay Quốc Toản vẫn đang sinh hoạt âm nhạc như một full time job tại Westminster California.

Hi-tech? Yes. Quốc Toản luôn luôn theo sát những phát minh mới của khoa học kỹ thuật để trang bị cho studio của ḿnh những phương tiện, dụng cụ tối tân và hiện đại nhất. Hơn nữa, Quốc Toản đă có gần 20 năm  kinh nghiệm về hi-tech recording tại Mỹ, nên dù bạn hát như thế nào, giọng hát có thể thấp, có thể yếu hơi, có thể đôi chút off beat hay out of tune...cũng chỉ là chuyện nhỏ đối với Quốc Toản...Quốc Toản có khả năng làm giọng hát của bạn trở thành perfect và beautifull.

Muốn biết thêm về ḥa âm, xin bấm vào đây: Ḥa Âm page 2.

================================================

 

This site was last updated 03/28/19